Chương 1:Về Thành Sau Mỹ Vị Sinh Hoạt [80]

Gửi thư về thành

Mùa đông chạng vạng tối, mặt trời chiều ngã về tây, gió lạnh vòng quanh lá rụng, La Loan đại đội đường nhỏ nông thôn bên trên đâm đầu đi tới một vị vây quanh màu xám khăn quàng cổ cô nương.

Nàng nho nhỏ mặt, con mắt tròn tròn, cười lên con mắt sẽ híp lại, bên phải còn có cái lúm đồng tiền, để cho người ta gặp không khỏi sinh lòng hảo cảm.

La Thanh Mai trong tay dẫn theo một con cá, bước chân nhẹ nhàng đi trở về thanh niên trí thức điểm.

Hiện tại toàn bộ thanh niên trí thức điểm cũng chỉ còn lại có nàng một người, nói thật, nàng cảm giác còn rất tự tại.

Từ khôi phục thi đại học đến nay, có thể thi lên đại học đi đi học, có quan hệ cũng đều tìm quan hệ trở về thành.

Chỉ có La Thanh Mai chậm rãi, cũng không tích cực mưu đồ cái gì. Nàng không có xuống nông thôn trước đọc sách lại không được, bằng không xuống nông thôn danh ngạch cũng sẽ không từ tỷ tỷ trên đầu rơi xuống trên đầu của nàng.

Về phần tìm quan hệ về thành, nàng trong nhà cha không thương nương không yêu, ở vào một cái xấu hổ vị trí, cơ hồ không ai sẽ vì nàng lo lắng, ngóng trông nàng trở về.

Dù sao trong nhà được phòng khẩn trương như vậy, nàng sau khi trở về, ở đâu lại dựng một cái giường?

Mấy năm nhoáng một cái cứ như vậy quá khứ, La Thanh Mai ngay tại nàng xuống nông thôn cái này La Loan đại đội đợi.

Lão đội trưởng cùng lão bí thư chi bộ đều là người tốt, làm năm trôi qua thanh niên trí thức cùng chuyển xuống những người khác đạt được thích đáng an trí.

Bây giờ những cái kia khôi phục danh dự cùng chức vị người, sau khi trở về, cảm niệm La Loan đại đội người thiện đãi, đưa cho không ít tiện lợi.

Khỏi cần phải nói, liền nói năm ngoái đại đội lấy được một nhóm nông khoa viện mới nghiên cứu loại sản phẩm mới Quả Quýt mầm, liền đầy đủ để chung quanh cái khác đại đội đỏ mắt.

Mà thanh niên trí thức nhóm đều đi được không sai biệt lắm, không đi cơ hồ đều là ngay tại chỗ kết hôn, không nỡ đi, đặc thù cũng chỉ có La Thanh Mai.

Nói thật sự, lúc trước phân thời điểm, liền La Thanh Mai muốn hay không phân một chuyện bên trong đại đội vẫn là tranh luận một phen.

Đầu tiên nàng hộ khẩu bây giờ còn đang bên trong đại đội, nhưng là nàng là chen ngang thanh niên trí thức, cũng không cùng dân bản xứ kết hôn, không thuộc về đại đội người, một ngày nào đó muốn về thành.

La Thanh Mai biết lão đội trưởng cùng lão bí thư chi bộ nghĩ cho mình một mảnh đất, nàng nghĩ nghĩ, chủ động cự tuyệt, nhưng là hi vọng nàng tại về thành trước, còn có thể ở tại thanh niên trí thức điểm, trồng thanh niên trí thức điểm chung quanh kia một mảnh nhỏ địa.

Đối với lần này, đại đội sảng khoái đồng ý.

La Thanh Mai ngay tại bên trong đại đội ở lại, phạm vi hoạt động của nàng cũng không lớn, mỗi ngày hay dùng trong tay có hạn đồ ăn giày vò chút ăn, tại đại đội bọn nhỏ bên trong rất nổi danh.

Có đôi khi bọn họ lấy tới thứ gì, liền muốn đến mời La Thanh Mai hỗ trợ, một tới hai đi, mọi người liền quen.

Nếu như không có người luôn muốn cho nàng làm mai mối, nàng tại cái này đại đội thời gian trôi qua rất tốt.

La Thanh Mai mở ra thanh niên trí thức điểm đại môn khóa, từ trong phòng bếp cầm bồn cùng dao phay, đi vào ngoài phòng chuẩn bị thu thập cá.

Chu đại thẩm nàng dâu sinh bé con không có sữa, nàng cho nhịn hai ngày canh cá, nàng nàng dâu sữa một chút thì có, cháu trai có thể ăn no, Chu đại thẩm thật cao hứng, liền cho nàng hai mao tiền cũng đầu này cá.

Nói đến, La Thanh Mai tại phụ cận đại đội rất nổi danh, nàng đặc biệt sẽ cho mới sản phụ xuống sữa.

Nàng cũng không tàng tư, đều dạy cho người khác, nhưng người khác làm ra canh cá nhiều lắm là chính là dễ uống, lại không có cách nào đạt tới giống như nàng hiệu quả.

La Thanh Mai biết, trừ nàng luôn có thể rất tốt nắm chắc nguyên liệu nấu ăn phối trộn, làm ra vị ngon nhất ngon miệng đồ ăn bên ngoài, nàng tự mình làm đồ ăn, không chỉ càng càng mỹ vị, những thức ăn này công hiệu sẽ còn phóng đại , còn phóng đại bội số, nàng là có thể chưởng khống.

Cho nên nàng chen ngang thời gian kỳ thật không có bết bát như vậy, trừ làm việc nhà nông vất vả, cái khác Thượng Khả.

La Thanh Mai vừa đem cá thu thập xong, cầm miếng gừng, hành tây phiến, hạt muối ướp bên trên, đang chuẩn bị đi sau phòng ôm cỏ khô đến nhóm lửa, liền gặp được lão đội trưởng nhà đại cháu trai Tiểu Thạch Đầu mang theo một cái rổ chạy tới.

"Thanh Mai tỷ tỷ, Thanh Mai tỷ tỷ, có thư của ngươi cùng bao khỏa."

"Cảm ơn Tiểu Thạch Đầu." La Thanh Mai lấy khăn tay ra, cầm một viên cứng rắn kẹo đường nhét vào Thạch Đầu miệng bên trong, "Tỷ tỷ mời ngươi ăn kẹo đường."

"Cảm ơn cảm ơn Thanh Mai tỷ tỷ." Tiểu Thạch Đầu cười hì hì nói, "Ta đi trước."

La Thanh Mai nhìn xem trong giỏ xách đồ vật, là một cái bao cùng một phong thư, nàng xem xét chữ viết, liền biết là nhà mình Nhị ca gửi đến.

La Thanh Mai không vội mà nhìn tin hủy đi bao khỏa, mà là tiếp tục mới vừa rồi bị đánh gãy sự tình, ôm đến cỏ khô, đốt miếng lửa, chuẩn bị sắc cá.

Cá là cá trắm cỏ, vẫn chưa tới nặng một cân, sắc đến hai mặt khô vàng sau đẩy đến một bên, thêm một chút xì dầu, dùng dầu đem xì dầu tương hương kích phát ra đến, sau đó lại thêm nước, lửa nhỏ hầm nhừ một hồi, cuối cùng thừa hạ hành mầm đoạn.

Cá sau khi làm xong, La Thanh Mai đem cá thịnh đứng lên, nàng cũng không tẩy nồi, trực tiếp thêm nước, nấu mở, đem giữa trưa còn lại cơm đổ vào nấu mở, lại thêm một chút cắt nát cải trắng, cuối cùng thêm một chút rau thơm cùng muối, đơn giản cơm tối liền làm xong.

Lúc này, trời cũng ngầm đến không sai biệt lắm, La Thanh Mai đóng cửa kỹ càng, điểm ngọn đèn, hết sức chăm chú đã ăn xong cơm tối, lúc này mới mở ra nhà mình Nhị ca gửi đến tin.

Xem xong thư, La Thanh Mai không khỏi có một ít kinh ngạc, nàng không nghĩ tới nhà mình Nhị ca dĩ nhiên tìm quan hệ cho mình làm cái làm việc, không lâu văn kiện liền có thể xuống tới, nàng có thể trở về.

Kỳ thật hai năm này, chỉ cần thanh niên trí thức tự mình xin phép về thành, đại đội cùng thanh niên trí thức xử lý cũng sẽ không lại tạp người, chỉ là La Thanh Mai không có kia tâm tư thôi.

La Thanh Mai nhìn xem giấy viết thư bên trong kẹp lấy tiền cùng phiếu, liền biết mình lần này không thể không trở về thành, Nhị ca vì mình công việc này, cũng không biết phí đi nhiều ít kình, nàng không thể cô phụ hắn tấm lòng thành.

Nàng không khỏi thở dài, né tránh lâu như vậy, đúng là cần phải trở về.

Nói đến Nhị ca La Thanh Hồng cũng hạ hương, nhưng là hắn liền lợi hại hơn nhiều, tại khôi phục thi đại học năm thứ hai thi lên đại học, sau khi tốt nghiệp liền phân phối đến máy móc nhà máy làm việc.

Từ nhỏ, hắn liền đối với cái này không hiểu được tranh thủ tình cảm, trầm mặc ít nói muội muội hơi chú ý.

Hắn gặp những khác thanh niên trí thức đều trở về thành, liền nhà mình muội muội còn không có động tĩnh, hắn có thể không nóng lòng sao?

La Thanh Mai đem thư xếp lại bỏ vào trong phong thư, sau đó đem đóng kín cẩn thận ép tốt, phong thư này nhìn xem hãy cùng không có hủy đi qua giống như.

Sau đó nàng lật xem bao khỏa, tìm tới mở miệng, dùng Tiểu Đao cắt đóng kín, sau đó mở ra, bên trong là một kiện màu vàng nhạt áo len.

La Thanh Mai lật nhìn dưới, phát hiện cổ áo vậy có chút sứt chỉ, sờ tới sờ lui còn rất khó giải quyết, xem ra hẳn là Nhị ca mua tì vết phẩm.

Trừ áo len, còn có bít tất, giày, đều theo chiếu nàng mã số mua, La Thanh Mai có chút bất đắc dĩ, nàng đều nói bao nhiêu lần, làm sao Nhị ca còn cột mình cả cái này một chút y phục, thật là làm cho người ta thẹn thùng.

La Thanh Mai kiếp trước là một cái Ngự Thiện phòng Tiểu cung nữ, chuyên môn phụ trách nhóm lửa, có một ngày hỗ trợ nhịn một hồi cháo, sau đó liền không hiểu thấu chết rồi, các loại lại mở mắt, nàng biến thành thời đại này một cái tiểu anh hài.

Thời đại này có thật nhiều mới lạ đồ vật, rất nhiều thứ hòa phong tục đều đổi mới nàng nhận biết, tỉ như thế giới này nam nữ đại phòng cũng không có kiếp trước chặt như vậy.

Nhưng là La Thanh Mai y nguyên không quen cùng nam bảo trì quá thân cận quan hệ, cho dù là thân ca ca cũng giống vậy.

Cho nên mỗi lần thu được ca ca bao khỏa, nhìn thấy bên trong quần áo vớ giày, nàng đều yếu hại xấu hổ.

La Thanh Mai đem trong bao đồ vật chỉnh lý tốt, trở về gian phòng của mình, nhìn xem trong phòng mình những năm gần đây thu thập vật nhỏ, không khỏi thở dài, cái này nếu là đều mang về, có thể có địa phương thả?

Nàng ngồi ở trên giường nghĩ một lát, trong lòng thì có tính toán trước, cái gì muốn dẫn cái gì không muốn mang, tất cả đều rõ ràng.

La Thanh Mai kiểm tra cửa sổ, thổi tắt ngọn đèn liền ngủ, chuyện nên làm sáng mai làm tiếp.

Hiện tại mùa đông, trong đất cũng không có gì việc để hoạt động, La Thanh Mai bỏ ra một buổi sáng thời gian đem muốn dẫn đi đồ vật đều chỉnh lý tốt.

Tại thanh niên trí thức điểm sinh hoạt mấy năm, nàng cũng sắm thêm không ít thứ, những cái kia mang không đi, nàng liền định đều đưa cho lão đội trưởng, nếu là lão đội trưởng không muốn, tự nhiên có thể chuyển giao cho cần người.

"Tiểu Thạch Đầu, bà ngươi ở đây sao?" La Thanh Mai đứng tại lão đội trưởng cửa nhà, hỏi tại cửa ra vào chơi Thạch Đầu Tiểu Thạch Đầu.

"Thanh Mai tỷ tỷ, bà nội ta tại." Tiểu Thạch Đầu hít mũi một cái, ngẩng đầu hướng trong phòng hô nói, " nãi nãi, nãi nãi, Thanh Mai tỷ tỷ tìm ngươi."

Thạch Đầu nãi nãi đi ra, nhìn thấy La Thanh Mai không khỏi cười, "Thanh Mai, ngày hôm nay làm sao có rảnh tới?"

"Thạch Đầu nãi nãi, ta hôm nay tới là có chút việc, chúng ta vào nhà nói đi." La Thanh Mai cười cười.

Thạch Đầu nãi nãi cho La Thanh Mai rót một chén nước, nghe nàng nói muốn đánh báo cáo về thành, một mặt sớm nên biểu tình như vậy.

"Trong thành Tốt a, ngươi đã sớm cần phải trở về, lại cứ đợi đến lúc này, trong đất dãi gió dầm mưa, cái này có cái gì tốt, còn không bằng trong thành ăn cung ứng lương."

La Thanh Mai nói tiếp, cũng không muốn nhiều lời nhà mình sự tình, "Ta trở về, đồ vật không có khả năng đều mang đi, liền muốn thu thập hạ đưa cho mọi người, hi vọng ngài đừng ghét bỏ."

Thạch Đầu nãi nãi mắt nhìn La Thanh Mai mang đến túi lưới, không khỏi cười mở: "Làm sao lại ghét bỏ? Ngươi dùng đều là trong thành gửi đến, đồ tốt."

"Còn có một số tương đối lớn kiện, chờ ta sau khi đi, lại để cho lão đội trưởng an bài xử lý."

Thạch Đầu nãi nãi lập tức liền nghe rõ, lúc này thẳng khen La Thanh Mai mấy câu, cười đến mặt đều nhăn thành một đóa hoa cúc.

Đầu năm nay vật gì đều khan hiếm, đồ vật lại nhiều đều không chê.

"Ngươi uống thêm chén nước, Thạch Đầu gia gia hắn đoán chừng liền sắp trở về rồi." Thạch Đầu nãi nãi hào phóng hướng trong chén tăng thêm nửa muỗng đường đỏ.

La Thanh Mai cũng không có ghét bỏ, cầm bát từ từ uống, chờ lấy lão đội trưởng trở về.

Hắn cũng xác thực như đá đầu nãi nãi nói, rất nhanh liền trở về, nghe nói La Thanh Mai muốn về thành, rất tán thành gật đầu: "Là nên trở về đi."

Lão đội trưởng cũng không nghĩ lấy khó xử La Thanh Mai, rất nhanh liền cho mở các loại chứng minh, trừ cái này một chút, La Thanh Mai còn muốn đi công xã phía bên kia xử lý một vài thủ tục, tóm lại thật phiền toái, chạy hai ba ngày mới đều làm toàn.

Lão đội trưởng biết La Thanh Mai đem nàng vật không mang đi ủy thác tự mình xử lý, đặc biệt đi xem sau đó, trong lòng tính toán hạ giá trị, cảm thấy mình quá chiếm người ta tiện nghi.

Hắn nghĩ nghĩ, cố ý lưu lại La Thanh Mai trong thành địa chỉ, chờ đến năm cho nàng gửi một ít nông thôn thổ đặc sản.

Nhà ga khoảng cách La Loan đại đội rất xa, La Thanh Mai tính toán thời gian, cười cùng lão đội trưởng nói lời cảm tạ: "Đội trưởng, ngài đi về trước đi, những năm này làm phiền ngài chiếu cố."

"Xe của ngươi bên trên chú ý an toàn, về sau viết thư liên hệ." Lão đội trưởng sờ lên thuốc lá của mình cột, thúc giục La Thanh Mai lên xe lửa, lúc này mới mang theo đại nhi tử trở về.

La Thanh Mai tìm tới vị trí của mình, cất kỹ hành lý, nghe tàu hoả phát ra thật dài tiếng kêu to, nhìn ngoài cửa sổ chậm rãi di động cảnh vật, đối với tương lai cũng có một chút chờ mong, mấy năm trôi qua, kiểu gì cũng sẽ có chút không giống đi!

Cắm vào phiếu tên sách

Tác giả có lời muốn nói:

Mở mới văn, hi vọng viết cái không giống. . .

Tu dưới, nhiều tăng lên một ngàn chữ

Chương này cho làm hài lòng bạn không?
Trước
❛ Website dành cho những tâm hồn bay bổng, đắm chìm vào những giấc mơ đẹp. ❜