Chương 832:Tự Cẩm

Phiên ngoại giỏ trúc thủy

Thay đổi rất nhanh, nói chính là Khương nhị lão gia gần đây tâm tình.

Từ Yến vương thành hoàng thái tử, hắn ở nhất chúng đồng nghiệp trung lần có mặt mũi, đợi đến trưởng tử ở thi Hương trung lấy được giai tích, liền lại phong cảnh.

Chuyển qua năm kỳ thi mùa xuân, làm tiệp báo truyền đến, Đông Bình bá phủ nhất phái vui mừng, Phùng lão phu nhân vẩy bó lớn tiền mừng đi ra ngoài, Khương nhị lão gia lại đi lơ mơ.

Ai biết hoa tươi cẩm, liệt hỏa phanh dầu, Khương Thương phó quỳnh lâm yến trên đường về cư nhiên theo trên ngựa đến rơi xuống ngã chặt đứt chân.

Tài ra lô tân khoa tiến sĩ thành tàn phế, từ đây cùng sĩ đồ vô duyên.

Khương nhị lão gia tâm tình bỗng chốc theo vân đoan ngã xuống đến để.

Người khác dù cho, sao cập thân nhi tử tiền đồ Tự Cẩm.

Trưởng tử mắt thấy tiền đồ tới tay, lại ra chuyện như vậy, này so với oản hắn tâm còn khó chịu.

So với Khương nhị lão gia tâm tình càng tệ hơn là Khương Thương.

Ba năm trước Khương Thương nhân bệnh ảnh hưởng khoa khảo liền tinh thần sa sút qua rất dài một đoạn thời gian, nay thật vất vả tỉnh lại lại đến, lại ở vừa mới thực hiện nhân sinh cái thứ nhất đại mục tiêu khi như cánh chim đầy đặn hùng ưng bẻ gẫy cánh, tiền đồ tẫn hủy.

Khương Thương nhận đến đả kích có thể nghĩ, theo gãy chân ngày nào đó bắt đầu sẽ lại không ra cho làm con thừa tự môn.

"Lão gia, không tốt, đại công tử uống lên rượu lại náo loạn..." Khương Thương trong viện nhân vội vàng tới rồi bẩm báo.

Khương nhị lão gia mặt âm trầm đuổi đi qua, còn chưa có vào nhà đã nghe đến một cỗ mùi rượu.

Bên trong một mảnh làm ầm ĩ.

"Buông ra ta, buông ra ta!"

"Đại công tử, ngài không thể hướng trên tường chàng a, thương đến khả thế nào hảo?"

"Ta này quỷ bộ dáng đã chết còn sống có cái gì khác nhau? Buông ra!"

Khương nhị lão gia bước đi đi vào, đảo qua trên mặt đất hỗn độn, mặt trầm xuống nói: "Buông ra hắn!"

Liều mạng ngăn đón Khương Thương hai gã tỳ nữ gặp Khương nhị lão gia lên tiếng, âm thầm nhẹ nhàng thở ra.

Trong phòng kéo chờ bén nhọn vật đã sớm thu đứng lên, sợ đại công tử uống hơn say khướt, ai biết đại công tử muốn gặp trở ngại, làm cho người ta khó lòng phòng bị.

Khương Thương thần sắc chết lặng, xem Khương nhị lão gia không hề phản ứng.

Khương nhị lão gia nhanh bước qua, nâng tay cho Khương Thương một bạt tai.

Thanh thúy ba tiếng vỗ tay vang lên, đem trong phòng hầu hạ hạ nhân ngơ ngác.

Khương Thương mông lung ánh mắt có vài phần thanh minh, thẳng tắp nhìn Khương nhị lão gia.

Khương nhị lão gia mặt đỏ lên: "Đủ, ngươi muốn sa đọa tới khi nào!"

"Sa đọa?" Khương Thương vòng vo đảo mắt châu, chỉ vào chính mình cười khổ, "Phụ thân, ta cái dạng này trừ bỏ sa đọa còn có thể làm gì? Ta phế đi a!"

Khương Thương khóc lớn: "Ta là một phế nhân, phế nhân sa đọa không phải chính thích hợp sao? Chẳng lẽ hiện tại ta còn có thể như ba năm trước giống nhau làm lại lần nữa?"

Khương nhị lão gia nghe được đau lòng, lại chỉ có thể ngoan quyết tâm đánh thức con: "Ngươi đi khoa cử đường là vì ngươi có này thiên phú, trên thực tế huân quý tử đệ đi đường này vô cùng hiếm có. Lúc này con đường này ngăn chận, chẳng lẽ sẽ không sống? Đi đứng có chút không tiện lợi lại như thế nào, ngươi đại bá năm đó vì cứu An quốc công phế đi một bàn tay, không phải làm theo làm hắn Đông Bình bá."

Khương Thương cười thảm: "Ta cùng với đại bá thế nào giống nhau, đại bá có tước vị khả tập, ta có cái gì? Không thể khoa cử nhập sĩ chẳng lẽ làm cái cả đời không có tiền đồ ấm phong quan?"

Huân quý tử đệ quá nhiều, trừ bỏ trưởng tử có thể tập tước hưởng tôn quý phong cảnh, những người khác bất quá là mưu cái hoặc hảo hoặc kém chuyện xấu, trừ phi có đại cơ duyên, bằng không cả đời này cũng liền như thế.

Nơi nào so với được với có tiếng cũng có miếng khoa cử nhập sĩ, hơn nữa gia tộc trợ lực, từng bước một vị cực nhân thần.

Khương nhị lão gia đem hầu hạ nhân phái đi ra ngoài, ánh mắt lóe ra: "Thương nhi, ai nói ngươi không có tước vị khả tập?"

Khương Thương sửng sốt: "Phụ thân nói cái gì?"

"Ngốc tiểu tử, nay chúng ta Khương gia là hậu tộc, xưa đâu bằng nay, cho dù không có khoa cử nhập sĩ con đường này, cũng có vô số nắm quyền cơ hội."

"Tứ muội đối chúng ta nhị phòng cũng không thân cận." Khương Thương thì thào.

Khương nhị lão gia cười lạnh: "Nếu không thân cận nàng cũng là Khương thị nữ, người khác chỉ biết là Khương thị nữ làm hoàng hậu, về sau chúng ta muốn làm cái gì đều có vô số người chủ động tặng người đưa tiền."

Khương Thương không nói.

Khương nhị lão gia lại nói: "Xa không nói, ngươi tứ muội làm hoàng hậu, ấn lệ thường cũng nên ân phong hậu tộc. Ngươi đại bá chẳng lẽ còn một người chiếm hai cái tước vị?"

"Phụ thân ——" Khương Thương giật giật môi.

Khương nhị lão gia vỗ vỗ vai hắn: "Phấn chấn lên. Ngươi là nhị phòng trưởng tử, phía dưới còn có đệ đệ, ngươi không thể suy sụp!"

Khương Thương ánh mắt vi tránh, đáy mắt dần dần có ánh sáng.

Nếu có thể tập tước, tương lai tựa hồ không có như vậy u ám...

Khương nhị lão gia rời đi nơi này, thẳng đến Từ Tâm đường.

Khương Thương là Phùng lão phu nhân tối coi trọng tôn tử, lần này gặp chuyện không may, thêm chi thỉnh phế thái tử phi tiếng gió xôn xao, Phùng lão phu nhân bị chịu đả kích dưới nằm trên giường nhiều ngày, cũng may Cảnh Minh đế thoái vị hoàng thái tử hảo tin tức truyền đến, có thế này khôi phục sinh long hoạt hổ.

Cháu gái ngồi trên hoàng hậu vị trí, trưởng tôn đã đánh mất tiền đồ mang đến buồn bực tựa hồ liền không như vậy mấu chốt.

Tôn tử còn có vài cái, này không có tiền đồ, còn có người khác.

Khương nhị lão gia nhìn thấy Phùng lão phu nhân khi, phát hiện lão thái thái lại có vài phần mặt mày hồng hào, ngực không hiểu bị kiềm hãm.

"Có việc gì thế?" Đối mặt thứ tử, Phùng lão phu nhân vẫn là vẻ mặt ôn hoà.

Trong lòng nàng lão nhị mới là có bản lãnh thật sự, lão đại bất quá là đi rồi cứt chó vận.

"Mẫu thân, trong cung còn không có cấp đại ca phong tước động tĩnh?"

Phùng lão phu nhân xem Khương nhị lão gia liếc mắt một cái.

Khương nhị lão gia thở dài: "Con sợ thương nhi lại như vậy đi xuống liền triệt để phế đi, nếu hắn chính là đóng cửa lại đến từ khổ liền thôi, khả nếu là như An quốc công ấu tử như vậy cả ngày lưu luyến kim thủy trên sông, chúng ta bá phủ không phải làm cho người ta nhìn chê cười?"

Phùng lão phu nhân trong lòng biết Khương nhị lão gia ý tứ, nghĩ nghĩ nói: "Chuyện này ta sẽ tìm cách thôi nhất thôi, chớ để vội vàng xao động."

Phùng lão phu nhân càng nghĩ, quyết định phái Khương Y xuất mã.

Khương Y không tốt tảo tổ mẫu mặt mũi, chỉ phải tiến cung một chuyến.

Khương Tự nghe Khương Y nói minh ý đồ đến, không khỏi bật cười: "Việc này ta ghi tạc trong lòng đâu, đại tỷ nhường tổ mẫu yên tâm chính là."

Khương Y được nói, thừa thanh duy xe ngựa ly khai hoàng cung.

Xe ngựa vững vàng, một đường bôn hồi Đông Bình bá phủ, trải qua nơi nào đó khi Khương Y theo bản năng vén rèm xe lên một góc.

Xe ngoại Thanh Liễu lay động, chính là không có ngày ấy kia nói Trúc Thanh sắc thân ảnh.

Khương Y buông mành, loan môi cười khổ.

Úc Cẩn tan triều sau nghe Khương Tự nhắc tới Khương Y tiến cung chuyện, không khỏi cười lạnh: "Đã như vậy khẩn cấp, ta đây sẽ thanh toàn bọn họ đi."

Khương Thương xuống ngựa chính là hắn thay A Tự can, cư nhiên còn tưởng theo hắn này thảo tước vị, này không phải mơ mộng hão huyền thôi.

Chuyển ngày một đạo thánh chỉ liền truyền đi qua, nhân Đông Bình bá Khương An Thành có tước vị trong người, không lại lánh phong Thừa Ân bá, thăng này vì Đông Bình hầu.

Khương nhị lão gia quỳ trên mặt đất, khóe miệng ý cười còn chưa kịp biến mất liền đọng lại, mãi cho đến truyền chỉ quan rời đi còn vẫn không nhúc nhích.

Phùng lão phu nhân tuy là thứ tử một chi đáng tiếc, nhưng như vậy kết quả còn có thể nhận, gặp Khương nhị lão gia như thế bận nhắc nhở một tiếng: "Lão nhị, có thể đi lên."

Khương nhị lão gia vẫn như cũ không phản ứng.

"Phù nhị lão gia đứng lên."

Hạ nhân vừa đụng tới Khương nhị lão gia góc áo, Khương nhị lão gia đột nhiên gặp hạn đi xuống.

Phùng lão phu nhân sắc mặt đại biến: "Lão nhị, ngươi làm sao vậy?"

Khương nhị lão gia trúng gió.

Tin tức truyền đến tân đế trong tai, tân đế thập phần săn sóc nhường Khương nhị lão gia tĩnh dưỡng.

Từ đây Khương nhị lão gia thân ảnh lại không xuất hiện ở trong quan trường.

Nhưng là sau này kim thủy trên sông hơn một cái đi đứng có chút bất lợi lạc tay ăn chơi, thường xuyên uống say như chết, nghe nói vẫn là cái hầu môn công tử, thật giả liền không người nào biết.

Chương này cho làm hài lòng bạn không?
❛ Website dành cho những tâm hồn bay bổng, đắm chìm vào những giấc mơ đẹp. ❜